สติ๊กเกอร์ใส ราคาเท่าไหร่ ต่างจากสติ๊กเกอร์แบบอื่นยังไง?

สติ๊กเกอร์มีหลายแบบ ซึ่งคุณสมบัติขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำ วัสดุสติ๊กเกอร์ใส หรือสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นิยมใช้ สติ๊กเกอร์ใสราคาเท่าไหร่ ต่างจากสติ๊กเกอร์แบบอื่นยังไง ในบทความนี้มีคำตอบ

สติ๊กเกอร์ใส คืออะไร

สติ๊กเกอร์ใส หรือสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ทำมาจากเนื้อพลาสติกพีวีซี เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความทนทานสูง ทำให้มีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์แบบกระดาษ คือมีความยืดหยุ่นไม่ฉีกขาดง่าย และไม่เปื่อยยุ่ย นอกจากสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ยังมีแบบอื่น เช่นแบบเงา แบบด้าน แบบหลังเทา เป็นต้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีราคาแพงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ เพราะสามารถโดนน้ำได้และทนความร้อนได้ในระดับหนึ่ง

อีกทั้งสติ๊กเกอร์ใสที่จัดอยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์พีวีซี สามารถติดบนพื้นผิวได้หลากหลายกว่าสติ๊กเกอร์พีพีที่เป็นพลาสติกเช่นกัน ตัวอย่างเช่น สติ๊กเกอร์พีวีซีสามารถติดบนกระจกได้ ในขณะที่สติ๊กเกอร์พีพีไม่เหมาะกับการนำมาติดบนกระจก

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ใส

  • สามารถโดนน้ำได้ 100% ทนต่อความชื้น
  • ทนต่อความร้อนได้ 40 – 60 องศาเซลเซียส สามารถโดนแสงแดดได้
  • ตัดออกมาได้หลายรูปทรง
  • มีความยืดหยุ่นคงทน ทนต่อการฉีกขาด
  • สามารถใช้กับเครื่องพิมพ์ได้หลายแบบ 

สติ๊กเกอร์ใสนิยมใช้ในงานประเภทใด

สติ๊กเกอร์พีวีซีใส และสติ๊กเกอร์พีวีซี นิยมใช้ติดบนผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆทั่วไป ที่อาจเสี่ยงต่อความร้อนหรือความชื้น เช่นแก้วน้ำ ขวดน้ำ กระปุกเครื่องสำอาง ขวดครีมอาบน้ำ อีกทั้งสามารถติดได้บนหลายพื้นผิวทั้งผนัง กระจก และอื่นๆ นอกจากสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ยังมีสติ๊กเกอร์พีวีซีประเภทอื่นที่นิยมอย่างสติ๊กเกอร์กาวรีมูฟ ที่ผลิตจากวัสดุพีวีซี มีความทนทานและยืดหยุ่นเช่นกัน แต่มีความพิเศษคือเมื่อติดลงไปแล้วต้องการดึงออก ไม่ต้องกังวลว่ากาวของสติ๊กเกอร์จะทำลายพื้นผิวผลิตภัณฑ์ นิยมใช้กับงานติดป้าย หรือติดผลิตภัณฑ์ทั่วไป อีกทั้งยังมีสติ๊กเกอร์พีวีซีกาวเทา ที่ผลิตจากวัสดุพีวีซีเช่นกัน แต่มีลักษณะพิเศษคือไม่โปร่งแสงมีความติดทนหนาแน่นทนทาน เหมาะกับติดบนวัสดุหรือผลิตภัณฑ์ที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมโดนน้ำโดนแดดเป็นเวลานาน

ราคาสติ๊กเกอร์ใส

สติ๊กเกอร์พีวีซีใส และสติ๊กเกอร์พีวีซีมีราคาสูงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษทั่วไป แต่ก็ไม่แพงจนเกินไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับร้านสติ๊กเกอร์ที่รับผลิตสติ๊กเกอร์ ว่าตั้งราคาต่อตารางเมตรไว้เท่าไหร่ หากสนใจ ที่ HOME PACKAGING รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า พร้อมไดคัท ไม่มีขั้นต่ำ อีกทั้งยังรับเคลมสินค้า มั่นใจได้ว่าจะงานได้ตามคุณภาพ โดยสามารถติดต่อสอบถามราคา และโปรโมชั่นได้เลย

สรุป

สติ๊กเกอร์ใส หรือสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นิยมใช้ ซึ่งทำมาจากเนื้อพลาสติกพีวีซี เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความทนทานสูง ทำให้มีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์แบบกระดาษ คือมีความยืดหยุ่นไม่ฉีกขาดง่าย และไม่เปื่อยยุ่ย ถึงแม้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีราคาแพงกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ แต่ก็สามารถโดนน้ำได้และทนความร้อนได้ในระดับหนึ่ง นอกจากสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ยังมีแบบอื่นเช่นแบบเงา แบบด้าน แบบหลังเทา โดยแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติและความเหมาะสมในการใช้ต่างกันไป 

ปรึกษาฟรี

โทร.098-824-6197

Search

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ฉลากสินค้าสวยๆออกแบบยังไงให้ถูกต้อง พร้อมเพิ่มมูลค่าสินค้า

รู้หรือไม่ฉลากสินค้าที่ดีสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้ ในการทำสินค้าการออกแบบฉลากจึงถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ