วิธีทําสติ๊กเกอร์ติดสินค้า โดดเด่น เพิ่มเอกลักษณ์ให้กับสินค้า

คงไม่มีใครปฏิเสธว่าการทำสติ๊กเกอร์โลโก้ของแบรนด์สินค้านั้น จะช่วยให้สินค้าเป็นที่รู้จัก โดดเด่น และสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มเติมได้ ซึ่งในการทำสติ๊กเกอร์ หรือโลโก้แบรนด์นั้น ก็จะต้องคำนึงถึงความสวยงาม ความสอดคล้องกับสินค้า และวิธีสร้างให้เป็นที่นิยมด้วย

ทำไมต้องทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า

เพราะการแข่งขันของสินค้าแทบทุกประเภทในท้องตลาดนั้นค่อนข้างสูง เว้นแต่สินค้าผูกขาด ซึ่งสินค้าหรือธุรกิจต่าง ๆ ก็ต้องการยอดขายที่ดี และทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ซึ่งการทำการตลาดก็มีหลายรูปแบบ ถ้าเป็นในยุคแห่งเทคโนโลยีแบบนี้ก็คงหนีไม่พ้นทำการตลาดในสื่อโซเชียลมีเดีย แต่ที่จริงแล้ว การทำสติ๊กเกอร์โลโก้ติดบนสินค้าก็เเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักและจดจำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ทำโลโก้ให้โดดเด่น เพิ่มเอกลักษณ์

ในการทำสติ๊กเกอร์โลโก้ ก็จะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่าง ๆ เพราะกว่าจะออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ออกมาได้นั้น จะต้องผ่านกระบวนการคิด และพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำหลักการออกแบบโลโก้สินค้าให้โดดเด่น และยังช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับสินค้าอีกด้วย

1. ต้องเป็นโลโก้ที่จดจำได้ง่าย

เพราะสิ่งสำคัญในการดึงดูดความสนใจของคน คือโลโก้ที่จดจำได้ง่าย เพราะในบางครั้งลูกค้าอาจจะเห็นโลโก้สินค้าไม่นานมากนัก ซึ่งจะต้องมั่นใจว่าจะทำให้ลูกค้าสามารถจดจำได้แม้เห็นเพียง 1 นาทีก็ตาม ตัวอย่างเช่น โลโก้แอปเปิลของสินค้าในกลุ่ม iOS นั่นเอง

2. มีความโดดเด่น

เพราะเวลาสินค้าถูกขายทอดในท้องตลาด ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องมีคู่แข่ง หรือสินค้าประเภทเดียวกัน แต่ความโดดเด่นของโลโก้นั้น จะช่วยให้สินค้าของคุณมีความน่าสนใจขึ้นมา แม้จะเป็นสินค้าประเภทเดียวกัน หรือใกล้เคียงกันก็ตาม

3. ตัวหนังสือไม่เยอะเกินไป

สำหรับใครที่ต้องการออกแบบโลโก้แบบที่มีตัวอักษรด้วย จำนวนตัวอักษรที่เหมาะสมสำหรับการอยู่บนโลโก้แบรนด์ คือ ไม่เกิน 10-20 ตัวอักษรเท่านั้น  หากเยอะกว่านี้จะทำให้โลโก้ดูรกเกินไป และไม่มีความน่าสนใจก็ได้

4. การใช้สี

ไม่ว่าจะเป็นสีของตัวโลโก้ สีของตัวอักษร หรือสีของพื้นหลัง จะต้องคำนึงถึงความเข้ากันของสี หรือความสอดคล้องกับสินค้าของเรา ซึ่งแต่ละสีเองก็มีความหมายที่ซ่อนอยู่เช่นกัน ตัวอย่างเช่น

  • สีแดง จะแสดงออกถึงความตื่นเต้น และแข็งแรง
  • สีเหลือง จะแสดงถึงควงามอบอุ่น และมองโลกในแง่ดี
  • สีส้ม จะแสดงถึงความเป็นมิตร และร่าเริง
  • สีน้ำเงิน จะแสดงถึงความน่าเชื่อถือ และเข้มแข็ง

5. วางแผนให้รอบคอบ

การทำโลโก้ที่ดี จะต้องไม่ลอกเลียนแบบจากแบรนด์อื่น ดังนั้น จึงควรจะวางแผนให้รอบคอบ เพราะหากถูกร้องเรียน หรือเกิดความขัดแย้งใด ๆ ขึ้นมา ก็อาจจะเป็นการทำลายภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ หรือสินค้าไปได้เลยเช่นกัน

ออกแบบไม่เก่งทำอย่างไร?

บอกได้เลยว่าในขั้นตอนการออกแบบโลโก้เพื่อนำมาทำเป็นสติ๊กเกอร์นั้น ไม่จำเป็นต้องกังวลเลย แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่เก่งด้านการออกแบบ หรือการจับคู่สี เพียงหาร้านออกแบบสติ๊กเกอร์ พร้อมทั้งรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ให้คุณได้เลยในที่เดียว เพียงบอกความต้องการ และการวางแผนโลโก้ของคุณให้กับทางร้าน เพียงเท่านี้ก็จะได้รับสติ๊กเกอร์ติดสินค้าที่สวย ตรงใจต่อความต้องการของคุณแล้ว

บทสรุป

การทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้านั้น เป็นการลงทุนที่จะคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะยิ่งสินค้า หรือแบรนด์เป็นที่รู้จัก ก็จะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น ควรจะหาร้านสติ๊กเกอร์ สำหรับทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้าที่น่าเชื่อถือ มีราคาและการให้บริการที่ดี เพราะหากคุณเลือกลงทุนในราคาที่สูงเกินความจำเป็น ก็อาจจะทำให้ทุนที่จะนำไปใช้ในด้านอื่น ๆ ลดลงไปได้

ปรึกษาฟรี

โทร.098-824-6197

Search

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ฉลากสินค้าสวยๆออกแบบยังไงให้ถูกต้อง พร้อมเพิ่มมูลค่าสินค้า

รู้หรือไม่ฉลากสินค้าที่ดีสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้ ในการทำสินค้าการออกแบบฉลากจึงถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ